SEO คืออะไร? ทำไมธุรกิจของคุณถึงต้องการ?

SEO คืออะไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึง การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนหน้าแรกของผลการค้นหาบนเครื่องมือค้นหายอดนิยมอย่าง Google เมื่อผู้ใช้ค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เปรียบเสมือนการทำให้เว็บไซต์ของคุณมองเห็นได้ง่ายขึ้น ดึงดูดผู้เข้าชมที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย และเพิ่มโอกาสในการแปลงผู้เข้าชมเหล่านั้นให้กลายเป็นลูกค้า

ทำไมธุรกิจของคุณถึงต้องการ SEO?

ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เครื่องมือค้นหาเพื่อค้นหาข้อมูล สินค้า และบริการ ดังนั้น การทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนหน้าแรกของผลการค้นหาจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจของคุณ เพราะว่า:

 • เพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์: เมื่อเว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนหน้าแรก ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น หมายความว่ามีโอกาสที่ลูกค้าใหม่จะค้นพบธุรกิจของคุณเพิ่มมากขึ้น
 • เพิ่มยอดขาย: การเข้าถึงเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้น ย่อมนำไปสู่โอกาสในการแปลงผู้เข้าชมให้กลายเป็นลูกค้าเพิ่มมากขึ้น
 • สร้างการรับรู้แบรนด์: เมื่อผู้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณบ่อยขึ้น แบรนด์ของคุณก็จะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น
 • สร้างความน่าเชื่อถือ: การติดอันดับบนหน้าแรกของผลการค้นหา แสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณมีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจ
 • ประหยัดค่าใช้จ่าย: SEO เป็นวิธีการดึงดูดลูกค้าที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเมื่อเทียบกับวิธีการโฆษณาแบบดั้งเดิม

SEO ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

SEO แบ่งออกเป็นสองประเภทหลักๆ คือ:

 • SEO On-Page: เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณเอง เช่น เนื้อหา คำหลัก โครงสร้างเว็บไซต์ ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ ฯลฯ
 • SEO Off-Page: เป็นการสร้างลิงก์จากเว็บไซต์อื่นๆ มายังเว็บไซต์ของคุณ

การทำ SEO นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO มีแหล่งข้อมูลมากมายบนอินเทอร์เน็ต หรือ คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อขอความช่วยเหลือ

จำไว้ว่า SEO เป็นการลงทุนระยะยาว ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้เห็นในทันที แต่หากคุณอดทนและทำอย่างต่อเนื่อง SEO จะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

เอเจนซี่ทำการตลาดออนไลน์
ที่เน้นผลลัพธ์เชิงธุรกิจ

 

ทุกธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์ล้วนต้องการทิศทางที่ถูกต้องและผลลัพธ์ที่แม่นยำมากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ เราวิเคราะห์ตลาดและคู่แข่งลึกมากพอแล้วหรือยัง 99AdsAgency ใช้เครื่องมือระดับสากลที่พร้อมช่วยให้การทำดิจิตอลมาเก็ตติ้งประสบความสำเร็จมากที่สุด

รับแผนกลยุทธ์ฟรี

  ชื่อ-นามสกุล(Name)

  เบอร์โทร(Tel)

  อีเมล์(Email)

  บริษัท/ธุรกิจ/โรงแรม(Company/Business/Hotel)

  งบโฆษณา/Advertising budget

  หัวข้อที่ปรึกษา? (Topic)

  คลังความรู้การตลาดออนไลน์

  กลยุทธ์การตลาดประกันชีวิตแบบดิจิทัลที่ทรงพลังสำหรับปี 2024

  ในยุคดิจิทัลที่ผู้คนใช้เวลากับออนไลน์มากขึ้น ธุรกิจประกันชีวิตจำเป็นต้องปรับตัวกลยุทธ์การตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายและขับเคลื่อนการเติบโต บทความนี้ขอนำเสนอกลยุทธ์การตลาดประกันชีวิตแบบดิจิทัลที่ทรงพลังสำหรับปี 2024 ดังนี้ 1. มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ลูกค้าแบบดิจิทัลที่ราบรื่น: พัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการที่ชัดเจน กระบวนการสมัครและเคลมที่สะดวก รวดเร็ว มอบบริการลูกค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านช่องทางแชท ไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย

  5 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยในการทำการตลาดออนไลน์

  การตลาดออนไลน์กลายเป็นช่องทางสำคัญที่ธุรกิจต่างๆ ใช้ในการเข้าถึงลูกค้าและเพิ่มยอดขาย แต่การทำการตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยังมีข้อผิดพลาดที่พบบ่อยหลายประการที่ธุรกิจต่างๆ มักทำ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อผลลัพธ์ของแคมเปญการตลาดออนไลน์ บทความนี้จะมาพูดถึง 5 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยในการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ และเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ 1. ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน ก่อนเริ่มทำการตลาดออนไลน์

  SEO ยุคใหม่ ปรับเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google ดึงดูดลูกค้าออนไลน์

  การมีเว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าร้านค้าออนไลน์ ดึงดูดลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก แต่เว็บไซต์ที่ดีมีเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ คุณต้องทำให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏบนหน้าแรกของ Google เมื่อผู้ใช้ค้นหาสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้อง นั่นคือจุดที่ SEO ยุคใหม่ เข้ามาช่วยคุณ SEO ยุคใหม่ ต่างจาก SEO ในอดีต

  เพิ่ม Reach บน Facebook ด้วย Facebook Ads Manager

  การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย (Reach) เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจบน Facebook แพลตฟอร์ม Facebook Ads Manager ช่วยให้คุณสร้างโฆษณาเพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ บทความนี้แนะนำวิธีสร้าง Reach บน Facebook ด้วย Facebook

  การตลาดออนไลน์แบบไหน เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก?

  การตลาดออนไลน์กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจทุกขนาด โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณจำกัด แต่ด้วยกลยุทธ์ที่เหมาะสม ธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มยอดขาย และสร้างการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก มีดังนี้: 1. Content Marketing: การสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ เช่น บทความ วิดีโอ

  แก้ปัญหา Facebook Ads Manager โฆษณาไม่แสดงผล

  เคยไหม? ลงโฆษณา Facebook ไปแล้ว แต่โฆษณาดันไม่แสดงผล! ปัญหานี้สร้างความกังวลให้กับนักการตลาดออนไลน์หลายคน เพราะหมายถึงโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าและยอดขายที่อาจสูญเสียไป บทความนี้จึงขอนำเสนอวิธีแก้ปัญหา Facebook Ads Manager โฆษณาไม่แสดงผล แบ่งเป็น 4 หัวข้อหลักดังนี้

  แนะนำ 10 บริษัทรับทำโฆษณาการตลาดออนไลน์ครบวงจร

  การตลาดออนไลน์กำลังเป็นส่วนสำคัญของกิจการในยุคปัจจุบัน เป็นช่องทางที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการใช้บริการจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการทำโฆษณาและการตลาดออนไลน์มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ธุรกิจมีการโตเต็มศักยภาพในโลกออนไลน์ที่แข็งแกร่ง ดังนั้น ในวันนี้เราได้รวบรวม 10 บริษัทรับทำโฆษณาการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ที่สามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ 1.Asia Search Solutions เป็นบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง รับทำการตลาดออนไลน์ ตั้งแต่การวางแผนสร้างยอดขาย

  SEO สำหรับ eCommerce เพิ่มยอดขายออนไลน์ของคุณ

  ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การขายออนไลน์กลายเป็นช่องทางหลักที่ผู้คนใช้ในการจับจ่ายซื้อของ ธุรกิจ eCommerce จึงต้องเผชิญกับการแข่งขันที่สูง การทำ SEO (Search Engine Optimization) กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏบนหน้าแรกของผลการค้นหา ดึงดูดลูกค้าใหม่ และเพิ่มยอดขาย SEO สำหรับ

  6 เคล็ดลับ เขียน Content Marketing ดึงดูดใจลูกค้า สร้างยอดขาย

  Content Marketing กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ธุรกิจต่าง ๆ นำมาใช้เพื่อดึงดูดลูกค้า สร้างการรับรู้ และกระตุ้นยอดขาย บทความนี้ขอเสนอ 6 เคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ Content Marketing ของคุณโดนใจลูกค้า

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  Save