ปลดล็อกศักยภาพของ Google Business Profile คู่มือฉบับเริ่มต้นสำหรับธุรกิจของคุณ

Google Business Profile

ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การสร้างภาพลักษณ์ออนไลน์ที่แข็งแกร่งสำหรับธุรกิจของคุณมีความสำคัญมากกว่าที่เคย Google Business Profile เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สามารถช่วยคุณบรรลุเป้าหมายนี้ได้ โดยให้ข้อมูลธุรกิจที่สำคัญแก่ลูกค้าที่ค้นหาคุณทางออนไลน์

Google Business Profile คืออะไร?

Google Business Profile เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ฟรีที่ช่วยให้ธุรกิจจัดการการแสดงตนทางออนไลน์บน Google Search และ Google Maps ข้อมูลนี้รวมถึงชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เว็บไซต์ เวลาทำการ รูปภาพ รีวิว และอื่นๆ

ประโยชน์ของการใช้ Google Business Profile

มีประโยชน์มากมายในการใช้ Google Business Profile สำหรับธุรกิจของคุณ:

 • เพิ่มการเข้าถึง: Google Business Profile ช่วยให้ธุรกิจของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Google เมื่อลูกค้าค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณนำเสนอ
 • เพิ่มการมีส่วนร่วม: ลูกค้าสามารถติดต่อธุรกิจของคุณโดยตรงผ่าน Google Business Profile โดยเขียนรีวิวหรือส่งข้อความ
 • สร้างความน่าเชื่อถือ: Google Business Profile ที่สมบูรณ์และมีข้อมูลอัปเดตอยู่เสมอดึงดูดลูกค้าและสร้างความไว้วางใจ
 • วิเคราะห์ข้อมูล: Google Business Profile ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของธุรกิจของคุณทางออนไลน์ เช่น จำนวนการดูหน้าเพจ การโทร และข้อความ

วิธีสร้าง Google Business Profile

การสร้าง Google Business Profile นั้นง่ายมาก เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. ไปที่ https://www.google.com/business/
 2. ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของคุณ
 3. ป้อนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และข้อมูลธุรกิจอื่นๆ
 4. ตรวจสอบธุรกิจของคุณโดยป้อนรหัสยืนยันที่ส่งไปยังที่อยู่ของคุณ
 5. เพิ่มรูปภาพ วิดีโอ และข้อมูลอื่นๆ

เคล็ดลับในการใช้ Google Business Profile ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลธุรกิจของคุณถูกต้องและเป็นปัจจุบันอยู่เสมอ
 • เพิ่มรูปภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพสูง
 • ตอบกลับรีวิวของลูกค้า
 • โพสต์อัปเดตและโปรโมชั่นเป็นประจำ
 • ใช้ Google Business Profile Insights เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของคุณ

Google Business Profile เป็นเครื่องมือที่มีค่าสำหรับธุรกิจทุกประเภท โดยใช้ Google Business Profile ธุรกิจของคุณสามารถเพิ่มการเข้าถึง เพิ่มการมีส่วนร่วม สร้างความน่าเชื่อถือ และวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด

เริ่มต้นใช้งาน Google Business Profile วันนี้และปลดล็อกศักยภาพของธุรกิจของคุณ!

เอเจนซี่ทำการตลาดออนไลน์
ที่เน้นผลลัพธ์เชิงธุรกิจ

 

ทุกธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์ล้วนต้องการทิศทางที่ถูกต้องและผลลัพธ์ที่แม่นยำมากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ เราวิเคราะห์ตลาดและคู่แข่งลึกมากพอแล้วหรือยัง 99AdsAgency ใช้เครื่องมือระดับสากลที่พร้อมช่วยให้การทำดิจิตอลมาเก็ตติ้งประสบความสำเร็จมากที่สุด

รับแผนกลยุทธ์ฟรี

  ชื่อ-นามสกุล(Name)

  เบอร์โทร(Tel)

  อีเมล์(Email)

  บริษัท/ธุรกิจ/โรงแรม(Company/Business/Hotel)

  งบโฆษณา/Advertising budget

  หัวข้อที่ปรึกษา? (Topic)

  คลังความรู้การตลาดออนไลน์

  เจาะลึกกลยุทธ์ดึงดูดลูกค้า 5 เคล็ดลับพิชิตใจคนรักเบเกอรี่

  ในยุคที่ร้านเบเกอรี่ผุดขึ้นมากมาย การดึงดูดลูกค้าใหม่อยู่เสมอและรักษาลูกค้าประจำไว้จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านทุกคนใฝ่ฝัน บทความนี้ขอนำเสนอ 5 กลยุทธ์เด็ดที่จะช่วยให้ร้านเบเกอรี่ของคุณครองใจลูกค้าและประสบความสำเร็จ 1. สินค้าคุณภาพดี รสชาติโดนใจ หัวใจสำคัญของร้านเบเกอรี่คือสินค้า ขนมอบที่สดใหม่ หอมกรุ่น รสชาติอร่อย ลงตัว วัตถุดิบคุณภาพดี ปราศจากสารกันบูด

  ปลดล็อกศักยภาพของ Google Business Profile คู่มือฉบับเริ่มต้นสำหรับธุรกิจของคุณ

  ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การสร้างภาพลักษณ์ออนไลน์ที่แข็งแกร่งสำหรับธุรกิจของคุณมีความสำคัญมากกว่าที่เคย Google Business Profile เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สามารถช่วยคุณบรรลุเป้าหมายนี้ได้ โดยให้ข้อมูลธุรกิจที่สำคัญแก่ลูกค้าที่ค้นหาคุณทางออนไลน์ Google Business Profile คืออะไร? Google Business Profile เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ฟรีที่ช่วยให้ธุรกิจจัดการการแสดงตนทางออนไลน์บน

  5 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจ Healthcare

  ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน ธุรกิจ Healthcare จำเป็นต้องปรับตัวและนำกลยุทธ์การตลาดออนไลน์มาใช้เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสร้างการเติบโต บทความนี้นำเสนอ 5 กลยุทธ์สำคัญ ดังนี้ 1. พัฒนาคอนเทนต์ที่ตรงใจ สร้างเนื้อหาที่ informativ น่าสนใจ และตรงใจกลุ่มเป้าหมาย เช่น

  5 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจ Real Estate

  ในยุคดิจิทัล การตลาดออนไลน์มีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate) ธุรกิจที่มุ่งเน้นการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพและสร้างโอกาสในการขาย กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยดึงดูดลูกค้า นำเสนอโครงการและบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ บทความนี้ขอนำเสนอ 5 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจ Real Estate ควรนำไปใช้ 1.

  กลยุทธ์การตลาดประกันชีวิตแบบดิจิทัลที่ทรงพลังสำหรับปี 2024

  ในยุคดิจิทัลที่ผู้คนใช้เวลากับออนไลน์มากขึ้น ธุรกิจประกันชีวิตจำเป็นต้องปรับตัวกลยุทธ์การตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายและขับเคลื่อนการเติบโต บทความนี้ขอนำเสนอกลยุทธ์การตลาดประกันชีวิตแบบดิจิทัลที่ทรงพลังสำหรับปี 2024 ดังนี้ 1. มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ลูกค้าแบบดิจิทัลที่ราบรื่น: พัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการที่ชัดเจน กระบวนการสมัครและเคลมที่สะดวก รวดเร็ว มอบบริการลูกค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านช่องทางแชท ไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย

  การสร้าง Community บน Social Media

  ในยุคดิจิทัล Social Media กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์ ผู้คนใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้เพื่อเชื่อมต่อ แบ่งปันความคิดเห็น และสร้างชุมชนออนไลน์ที่มีความสนใจคล้ายกัน การสร้าง Community บน Social Media 1. เลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม: Facebook

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  Save