เริ่มต้นใช้งาน Shopify คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับมือใหม่

Shopify

Shopify เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยมที่ช่วยให้คุณสร้างและจัดการร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือเจ้าของธุรกิจที่มีประสบการณ์ Shopify ก็มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเริ่มต้นใช้งานและประสบความสำเร็จ

1. สมัครบัญชี Shopify

เริ่มต้นด้วยการสมัครบัญชี Shopify ฟรี คุณสามารถลองใช้แพลตฟอร์มได้ 14 วันโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เมื่อคุณพร้อมที่จะเปิดร้านค้า คุณสามารถเลือกแผนการกำหนดราคาที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

2. เพิ่มสินค้าของคุณ

เมื่อคุณสมัครบัญชีแล้ว คุณสามารถเริ่มเพิ่มสินค้าของคุณลงใน Shopify ได้แล้ว เพิ่มรูปภาพ คำอธิบาย และราคาสินค้าของคุณ คุณยังสามารถจัดหมวดหมู่สินค้าของคุณเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาโดยลูกค้า

3. ปรับแต่งร้านค้าของคุณ

Shopify มาพร้อมกับเทมเพลตที่ออกแบบมาอย่างสวยงามมากมาย คุณสามารถเลือกเทมเพลตที่เหมาะกับสไตล์ธุรกิจของคุณและปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของคุณ คุณยังสามารถเพิ่มโลโก้ ปรับแต่งสี และอัปโหลดรูปภาพของคุณเอง

4. ตั้งค่าการชำระเงิน

Shopify รองรับตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกตัวเลือกการชำระเงินที่เหมาะกับธุรกิจของคุณและตั้งค่าการจัดส่งและภาษี

5. เริ่มต้นการตลาดร้านค้าของคุณ

เมื่อร้านค้าของคุณพร้อมแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นการตลาด Shopify มีเครื่องมือมากมายที่จะช่วยคุณดึงดูดลูกค้า เช่น SEO, การตลาดโซเชียลมีเดีย และการโฆษณา

6. ดูแลลูกค้าของคุณ

Shopify ช่วยให้คุณสามารถติดตามคำสั่งซื้อ จัดการการจัดส่ง และตอบคำถามของลูกค้า คุณยังสามารถสร้างโปรไฟล์ลูกค้าเพื่อติดตามการซื้อและเสนอข้อเสนอที่ตรงเป้าหมาย

7. วิเคราะห์ข้อมูลของคุณ

Shopify มาพร้อมกับเครื่องมือวิเคราะห์ในตัวที่ช่วยให้คุณติดตามประสิทธิภาพของร้านค้าของคุณ คุณสามารถดูว่าสินค้าใดขายดีที่สุด แหล่งที่มาของการเข้าชมใดมีประสิทธิผลที่สุด และลูกค้าของคุณมาจากที่ใด

8. ขยายธุรกิจของคุณ

เมื่อธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น คุณสามารถขยาย Shopify ของคุณได้ด้วยแอปพลิเคชันและการรวมเข้าด้วยกันมากมาย มีแอปพลิเคชันสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่การตลาดและการบัญชีไปจนถึงการบริการลูกค้าและการจัดส่ง

9. รับการสนับสนุน

Shopify มีทีมสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยคุณในทุกขั้นตอน คุณสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนทางอีเมล แชท หรือโทรศัพท์

10. เรียนรู้เพิ่มเติม

มีแหล่งข้อมูลมากมายที่จะช่วยคุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shopify คุณสามารถดูวิดีโออ่านบทความหรือเข้าร่วมหลักสูตรออนไลน์

เริ่มต้นใช้งาน Shopify ง่ายๆ เพียงเท่านี้! ด้วยเครื่องมือและแหล่งข้อมูลมากมายที่มีให้ คุณสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จและขยายธุรกิจของคุณ

เคล็ดลับเพิ่มเติม:

 • เริ่มต้นด้วยการวางแผน: ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างร้านค้าของคุณ ให้ใช้เวลาในการวางแผนว่าคุณต้องการขายอะไร กลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร และคุณต้องการบรรลุเป้าหมายอะไร
 • ปรับแต่งร้านค้าของคุณให้เหมาะกับแบรนด์ของคุณ: ใช้โลโก้ สี และรูปภาพของคุณเองเพื่อสร้างร้านค้าที่สะท้อนถึงธุรกิจของคุณ
 • เสนอตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย: ยิ่งลูกค้าของคุณมีตัวเลือกการชำระเงินมากเท่าไหร่ พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะซื้อมากขึ้นเท่านั้น
 • จัดส่งสินค้าของคุณอย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้: การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างประสบการณ์ลูกค้าที่เป็นบวก
 • ให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม: ตอบคำถามของลูกค้าอย่างรวดเร็วและแก้ไขปัญหาของพวกเขา
 • ติดตามข้อมูลของคุณและทำการวิเคราะห์: ข้อมูลของคุณสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ

เอเจนซี่ทำการตลาดออนไลน์
ที่เน้นผลลัพธ์เชิงธุรกิจ

 

ทุกธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์ล้วนต้องการทิศทางที่ถูกต้องและผลลัพธ์ที่แม่นยำมากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ เราวิเคราะห์ตลาดและคู่แข่งลึกมากพอแล้วหรือยัง 99AdsAgency ใช้เครื่องมือระดับสากลที่พร้อมช่วยให้การทำดิจิตอลมาเก็ตติ้งประสบความสำเร็จมากที่สุด

รับแผนกลยุทธ์ฟรี

  ชื่อ-นามสกุล(Name)

  เบอร์โทร(Tel)

  อีเมล์(Email)

  บริษัท/ธุรกิจ/โรงแรม(Company/Business/Hotel)

  งบโฆษณา/Advertising budget

  หัวข้อที่ปรึกษา? (Topic)

  เพิ่ม Reach บน Facebook ด้วย Facebook Ads Manager

  การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย (Reach) เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจบน Facebook แพลตฟอร์ม Facebook Ads Manager ช่วยให้คุณสร้างโฆษณาเพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ บทความนี้แนะนำวิธีสร้าง Reach บน Facebook ด้วย Facebook

  กลยุทธ์การตลาดประกันชีวิตแบบดิจิทัลที่ทรงพลังสำหรับปี 2024

  ในยุคดิจิทัลที่ผู้คนใช้เวลากับออนไลน์มากขึ้น ธุรกิจประกันชีวิตจำเป็นต้องปรับตัวกลยุทธ์การตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายและขับเคลื่อนการเติบโต บทความนี้ขอนำเสนอกลยุทธ์การตลาดประกันชีวิตแบบดิจิทัลที่ทรงพลังสำหรับปี 2024 ดังนี้ 1. มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ลูกค้าแบบดิจิทัลที่ราบรื่น: พัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการที่ชัดเจน กระบวนการสมัครและเคลมที่สะดวก รวดเร็ว มอบบริการลูกค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านช่องทางแชท ไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย

  5 เทคนิคการวิจัยตลาดเพื่อ Content Marketing ที่โดนใจ ให้ตรงใจ

  ในยุคดิจิทัลที่เต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสาร การสร้าง Content Marketing ที่โดนใจและตรงใจกลุ่มเป้าหมาย กลายเป็นสิ่งที่ท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องอาศัยกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดเพื่อดึงดูดความสนใจ สร้าง engagement และบรรลุเป้าหมายทางการตลาด การวิจัยตลาด จึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างลึกซึ้ง ค้นพบความต้องการและความสนใจที่แท้จริง นำไปสู่การสร้าง

  กลยุทธ์สร้าง Landing Page เพิ่ม Conversion Rate

  Landing Page เปรียบเสมือนด่านแรกที่ลูกค้าสัมผัสกับแบรนด์ เปรียบเสมือนพนักงานขายที่ต้องโน้มน้าวให้ผู้เข้าชมคลิก สมัครสมาชิก ซื้อสินค้า หรือทำตามเป้าหมายที่กำหนด การออกแบบ Landing Page ที่ดีจึงส่งผลต่อ Conversion Rate หรืออัตราการแปลงผู้เข้าชมเป็นลูกค้า 1.

  แนะนำ 10 บริษัทรับทำโฆษณาการตลาดออนไลน์ครบวงจร

  การตลาดออนไลน์กำลังเป็นส่วนสำคัญของกิจการในยุคปัจจุบัน เป็นช่องทางที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการใช้บริการจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการทำโฆษณาและการตลาดออนไลน์มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ธุรกิจมีการโตเต็มศักยภาพในโลกออนไลน์ที่แข็งแกร่ง ดังนั้น ในวันนี้เราได้รวบรวม 10 บริษัทรับทำโฆษณาการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ที่สามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ 1.Asia Search Solutions เป็นบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง รับทำการตลาดออนไลน์ ตั้งแต่การวางแผนสร้างยอดขาย

  วิธีใช้ Google Analytics วิเคราะห์ข้อมูลการตลาดออนไลน์

  ในยุคดิจิทัล การตลาดออนไลน์กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญสำหรับธุรกิจทุกประเภท แต่การจะประสบความสำเร็จ จำเป็นต้องมีเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพเพื่อติดตามผลลัพธ์และปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสม Google Analytics เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรีจาก Google นั้น ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่นักการตลาดออนไลน์ต่างนิยมใช้ บทความนี้ จะแนะนำวิธีใช้ Google

  วิธีเลือกโฮสติ้งสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

  โฮสติ้งเปรียบเสมือนบ้านของเว็บไซต์ เป็นที่เก็บข้อมูลและไฟล์ต่างๆ ของเว็บไซต์ ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ การเลือกโฮสติ้งที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเว็บไซต์ของคุณ ปัจจัยที่ต้องพิจารณา: ประเภทของโฮสติ้ง: โฮสติ้งมีหลายประเภท เช่น Shared Hosting, VPS Hosting, Dedicated Hosting

  SEO คืออะไร? ทำไมธุรกิจของคุณถึงต้องการ?

  SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึง การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนหน้าแรกของผลการค้นหาบนเครื่องมือค้นหายอดนิยมอย่าง Google เมื่อผู้ใช้ค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เปรียบเสมือนการทำให้เว็บไซต์ของคุณมองเห็นได้ง่ายขึ้น ดึงดูดผู้เข้าชมที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย และเพิ่มโอกาสในการแปลงผู้เข้าชมเหล่านั้นให้กลายเป็นลูกค้า ทำไมธุรกิจของคุณถึงต้องการ SEO? ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน

  วิธีเพิ่ม Security ให้เว็บไซต์ ป้องกัน Hackers

  ในยุคดิจิทัล เว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าบ้านออนไลน์ของธุรกิจหรือองค์กร การรักษาความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง Hackers มักใช้ช่องโหว่ของเว็บไซต์เพื่อขโมยข้อมูลสำคัญ ดักจับข้อมูลผู้ใช้งาน หรือทำลายระบบ บทความนี้ขอเสนอวิธีเพิ่ม Security ให้เว็บไซต์ ป้องกัน Hackers ดังนี้ 1. ใช้

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  Save