SEO สำหรับ eCommerce เพิ่มยอดขายออนไลน์ของคุณ

SEO สำหรับ eCommerce

ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การขายออนไลน์กลายเป็นช่องทางหลักที่ผู้คนใช้ในการจับจ่ายซื้อของ ธุรกิจ eCommerce จึงต้องเผชิญกับการแข่งขันที่สูง การทำ SEO (Search Engine Optimization) กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏบนหน้าแรกของผลการค้นหา ดึงดูดลูกค้าใหม่ และเพิ่มยอดขาย

SEO สำหรับ eCommerce คืออะไร?

SEO สำหรับ eCommerce หมายถึงการปรับแต่งเว็บไซต์และเนื้อหาของคุณให้ตรงกับคำค้นหาที่ผู้ใช้พิมพ์บนเครื่องมือค้นหา เช่น Google เมื่อผู้ใช้ค้นหาสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏในอันดับที่สูงขึ้นบนหน้าผลการค้นหา ซึ่งจะเพิ่มโอกาสที่ผู้ใช้จะคลิกเข้ามาดูสินค้าของคุณและตัดสินใจซื้อ

ประโยชน์ของ SEO สำหรับ eCommerce

 • เพิ่ม Traffic: SEO ช่วยดึงดูดผู้ใช้ใหม่มายังเว็บไซต์ของคุณจากเครื่องมือค้นหา
 • เพิ่ม Conversion Rate: ผู้ใช้ที่ค้นหาสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องมีโอกาสซื้อสินค้ามากกว่า
 • สร้าง Brand Awareness: การปรากฏบนหน้าแรกของผลการค้นหาช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์ของคุณ
 • ประหยัดค่าใช้จ่าย: SEO เป็นวิธีการตลาดแบบออร์แกนิกที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายต่อคลิก (CPC)

กลยุทธ์ SEO สำหรับ eCommerce

 • การวิจัย Keyword: ค้นหาคำหลักที่ผู้ใช้ค้นหาเพื่อค้นหาสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ
 • การ Optimize เนื้อหา: เขียนเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณให้ตรงกับ Keyword ที่คุณเลือก
 • การสร้าง Backlink: สร้าง Backlink จากเว็บไซต์อื่นมายังเว็บไซต์ของคุณ
 • การ Optimize เว็บไซต์: ทำให้เว็บไซต์ของคุณโหลดเร็ว ปลอดภัย และใช้งานง่ายบนอุปกรณ์มือถือ
 • การวิเคราะห์ผลลัพธ์: ติดตามผลลัพธ์ของกลยุทธ์ SEO ของคุณและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับ SEO eCommerce

 • ใช้ Title Tag และ Meta Description ที่ดี
 • สร้าง Sitemaps และส่งไปยัง Search Engine
 • ทำการ Optimize รูปภาพของคุณ
 • โปรโมทเว็บไซต์ของคุณบน Social Media
 • สร้าง Content ที่มีคุณภาพสูงและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้

การทำ SEO สำหรับ eCommerce ต้องใช้เวลาและความพยายาม แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มค่า SEO ช่วยให้คุณเพิ่ม Traffic conversion rate และสร้าง Brand Awareness ซึ่งจะนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้น

แหล่งข้อมูล:

เอเจนซี่ทำการตลาดออนไลน์
ที่เน้นผลลัพธ์เชิงธุรกิจ

 

ทุกธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์ล้วนต้องการทิศทางที่ถูกต้องและผลลัพธ์ที่แม่นยำมากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ เราวิเคราะห์ตลาดและคู่แข่งลึกมากพอแล้วหรือยัง 99AdsAgency ใช้เครื่องมือระดับสากลที่พร้อมช่วยให้การทำดิจิตอลมาเก็ตติ้งประสบความสำเร็จมากที่สุด

รับแผนกลยุทธ์ฟรี

  ชื่อ-นามสกุล(Name)

  เบอร์โทร(Tel)

  อีเมล์(Email)

  บริษัท/ธุรกิจ/โรงแรม(Company/Business/Hotel)

  งบโฆษณา/Advertising budget

  หัวข้อที่ปรึกษา? (Topic)

  คลังความรู้การตลาดออนไลน์

  5 เทคนิคการเพิ่มยอดขายบน Shopify ที่ได้ผลจริง

  ในยุคที่การค้าออนไลน์เฟื่องฟู ร้านค้าบน Shopify ต่างก็แข่งขันกันอย่างดุเดือด หลายคนจึงมองหาวิธีเด็ด ๆ ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ปังกระฉูด บทความนี้ขอเสนอ 5 เทคนิคเด็ดที่การันตีว่าได้ผลจริง ดังนี้ 1. ปรับแต่งหน้าร้านให้ดึงดูดใจ หน้าร้านเปรียบเสมือนด่านแรกที่ลูกค้าจะพบเจอ ดังนั้นจึงต้องออกแบบให้สวยงาม

  เพิ่ม Reach บน Facebook ด้วย Facebook Ads Manager

  การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย (Reach) เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจบน Facebook แพลตฟอร์ม Facebook Ads Manager ช่วยให้คุณสร้างโฆษณาเพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ บทความนี้แนะนำวิธีสร้าง Reach บน Facebook ด้วย Facebook

  ทำความรู้จัก Influencer Marketing การตลาดยุคใหม่

  Influencer Marketing หรือการตลาดแบบผู้มีอิทธิพล คือ กลยุทธ์การตลาดที่ใช้บุคคลที่มีชื่อเสียง หรือผู้ที่มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดีย (Influencer) มาช่วยในการโฆษณา รีวิว หรือแนะนำสินค้าและบริการให้กับแบรนด์ โดย Influencer เหล่านี้จะมีกลุ่มผู้ติดตาม (Followers) ที่ให้ความสนใจและเชื่อถือในความคิดเห็นของพวกเขา

  5 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจ Food & Beverage

  ในยุคดิจิทัล การตลาดออนไลน์กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจทุกประเภท โดยเฉพาะธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage) ที่ต้องการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและเพิ่มยอดขาย กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ กระตุ้นความสนใจ และดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ 1. สร้างจุดแข็งบนโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น

  เทคนิคการเขียนบล็อก Content marketing ให้มีประสิทธิภาพ

  Content Marketing กลายเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน ด้วยพลังของเนื้อหาที่มีคุณค่า ช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย สร้างการรับรู้ และนำไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ แต่จะเขียนบล็อก Content Marketing อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ? บทความนี้ขอเสนอเทคนิคเด็ดๆ ดังนี้ 1. รู้จักกลุ่มเป้าหมาย:

  กลยุทธ์ Social Media สำหรับธุรกิจ B2B

  ในยุคดิจิทัล โซเชียลมีเดียกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจ ธุรกิจ B2B เองก็เช่นกัน การใช้โซเชียลมีเดียอย่างมีกลยุทธ์ สามารถช่วยให้ธุรกิจ B2B เข้าถึงลูกค้าใหม่ สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบัน และสร้างการรับรู้แบรนด์ กำหนดเป้าหมาย ก่อนที่จะเริ่มใช้งานโซเชียลมีเดีย สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน เป้าหมายของคุณคืออะไร?

  ทำเลทองดึงดูดลูกค้า เทคนิคเลือกทำเลที่ตั้งร้านเบเกอรี่

  ทำเล เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าและสร้างโอกาสความสำเร็จให้กับร้านเบเกอรี่ของคุณ การเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมจะช่วยให้ร้านของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สร้างการรับรู้แบรนด์ และกระตุ้นยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคนิคการเลือกทำเลทองสำหรับร้านเบเกอรี่ กลุ่มเป้าหมาย: พิจารณาว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณคือใคร พวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน ทำงานที่ไหน ชอบใช้เวลากับอะไร การเข้าใจกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้คุณเลือกทำเลที่ตั้งที่ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของพวกเขา การจราจร: เลือกทำเลที่มีผู้คนพลุกพล่าน สัญจรไปมาสะดวก เช่น ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง

  แนะนำ 10 บริษัทรับทำโฆษณาการตลาดออนไลน์ครบวงจร

  การตลาดออนไลน์กำลังเป็นส่วนสำคัญของกิจการในยุคปัจจุบัน เป็นช่องทางที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการใช้บริการจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการทำโฆษณาและการตลาดออนไลน์มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ธุรกิจมีการโตเต็มศักยภาพในโลกออนไลน์ที่แข็งแกร่ง ดังนั้น ในวันนี้เราได้รวบรวม 10 บริษัทรับทำโฆษณาการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ที่สามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ 1.Asia Search Solutions เป็นบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง รับทำการตลาดออนไลน์ ตั้งแต่การวางแผนสร้างยอดขาย

  6 เคล็ดลับ เขียน Content Marketing ดึงดูดใจลูกค้า สร้างยอดขาย

  Content Marketing กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ธุรกิจต่าง ๆ นำมาใช้เพื่อดึงดูดลูกค้า สร้างการรับรู้ และกระตุ้นยอดขาย บทความนี้ขอเสนอ 6 เคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ Content Marketing ของคุณโดนใจลูกค้า

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  Save