Content Marketing กับ Email Marketing ทำงานร่วมกันอย่างไร

Email Marketing

Content Marketing และ Email Marketing เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่ต่างก็มีจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกัน เมื่อนำมารวมพลังกันจะสามารถสร้างกลยุทธ์การตลาดที่ทรงพลังและบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Content Marketing มุ่งเน้นไปที่การสร้างและเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณค่าเพื่อดึงดูดและสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย เนื้อหาเหล่านี้อาจจะเป็นรูปแบบบทความ วิดีโอ อินโฟกราฟิก หรือแม้แต่ ebooks เนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์จะช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ ดึงดูดลูกค้าใหม่ และสร้างฐานลูกค้าที่ภักดี

Email Marketing มุ่งเน้นไปที่การสื่อสารโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมายผ่านอีเมล อีเมลสามารถนำมาใช้เพื่อส่งเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น บทความใหม่ โปรโมชัน ข้อมูลอัปเดต หรือแม้แต่ข้อเสนอพิเศษ การใช้ Email Marketing อย่างชาญฉลาดจะช่วยให้คุณสามารถรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบัน กระตุ้นให้พวกเขากลับมาซื้อซ้ำ และสร้างยอดขาย

เมื่อ Content Marketing และ Email Marketing ทำงานร่วมกัน พวกเขาสามารถสร้างพลังที่ทวีคูณได้ เนื้อหาที่คุณสร้างขึ้นผ่าน Content Marketing สามารถนำมาใช้เพื่อส่งผ่านอีเมลของคุณ อีเมลของคุณสามารถนำเสนอลิงก์ไปยังเนื้อหาของคุณบนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดีย กลยุทธ์นี้จะช่วยดึงดูดผู้ชมไปยังเนื้อหาของคุณ เพิ่มการมีส่วนร่วม และสร้างการแปลง

ตัวอย่างการใช้ Content Marketing และ Email Marketing ร่วมกัน:

 • บริษัทซอฟต์แวร์สามารถเขียนบทความเกี่ยวกับเคล็ดลับและเทคนิคการใช้งานซอฟต์แวร์ จากนั้นส่งอีเมลไปยังฐานลูกค้าของพวกเขาเพื่อแจ้งให้พวกเขารู้เกี่ยวกับบทความใหม่นี้
 • ร้านค้าปลีกเสื้อผ้าออนไลน์สามารถสร้างวิดีโอแนะนำสินค้าใหม่ จากนั้นส่งอีเมลไปยังลูกค้าของพวกเขาพร้อมโค้ดส่วนลดสำหรับสินค้าที่นำเสนอในวิดีโอ
 • บล็อกเกอร์ด้านการท่องเที่ยวสามารถเขียนบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ จากนั้นส่งอีเมลไปยังสมาชิกของพวกเขาเพื่อแจ้งให้พวกเขารู้เกี่ยวกับบทความใหม่นี้และเสนอส่วนลดสำหรับการจองที่พัก

โดยสรุป Content Marketing และ Email Marketing เป็นเครื่องมือที่มีค่าสำหรับธุรกิจทุกประเภท เมื่อนำมารวมพลังกัน พวกเขาสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับการใช้ Content Marketing และ Email Marketing ร่วมกัน:

 • สร้างรายการอีเมลที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายของคุณ: ก่อนที่คุณจะเริ่มส่งอีเมล คุณต้องสร้างรายการอีเมลที่เต็มไปด้วยผู้คนที่สนใจเนื้อหาของคุณ คุณสามารถทำได้โดยเสนอสิ่งจูงใจให้ผู้คนสมัครสมาชิกอีเมลของคุณ เช่น ส่วนลด ebooks ฟรี หรือเนื้อหาพิเศษ
 • แบ่งปันเนื้อหาของคุณบนโซเชียลมีเดีย: เมื่อคุณสร้างเนื้อหาใหม่แล้ว อย่าลืมแบ่งปันบนโซเชียลมีเดีย สิ่งนี้จะช่วยดึงดูดผู้ชมไปยังเนื้อหาของคุณและเพิ่มการมีส่วนร่วม
 • ติดตามผลลัพธ์: สิ่งสำคัญคือต้องติดตามผลลัพธ์ของแคมเปญ Content Marketing และ Email Marketing ของคุณ คุณสามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์อีเมลและเครื่องมือติดตามเว็บไซต์ ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณปรับปรุงกลยุทธ์ของคุณและบรรลุเป้าหมายได้ดีขึ้น

เอเจนซี่ทำการตลาดออนไลน์
ที่เน้นผลลัพธ์เชิงธุรกิจ

 

ทุกธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์ล้วนต้องการทิศทางที่ถูกต้องและผลลัพธ์ที่แม่นยำมากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ เราวิเคราะห์ตลาดและคู่แข่งลึกมากพอแล้วหรือยัง 99AdsAgency ใช้เครื่องมือระดับสากลที่พร้อมช่วยให้การทำดิจิตอลมาเก็ตติ้งประสบความสำเร็จมากที่สุด

รับแผนกลยุทธ์ฟรี

  ชื่อ-นามสกุล(Name)

  เบอร์โทร(Tel)

  อีเมล์(Email)

  บริษัท/ธุรกิจ/โรงแรม(Company/Business/Hotel)

  งบโฆษณา/Advertising budget

  หัวข้อที่ปรึกษา? (Topic)

  คลังความรู้การตลาดออนไลน์

  SEO สำหรับโรงแรม กลยุทธ์พิชิตอันดับ 1 บน Google

  การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจโรงแรม จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีกลยุทธ์ SEO ที่ดี SEO หรือ Search Engine Optimization หมายถึง การปรับแต่งเว็บไซต์และเนื้อหาของคุณให้ตรงกับความต้องการของเครื่องมือค้นหา ซึ่งจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏบนหน้าแรกของผลการค้นหาเมื่อผู้ใช้ค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมของคุณ ทำไม SEO ถึงสำคัญสำหรับโรงแรม?

  5 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจ Local Business

  ในยุคดิจิทัล การมีกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่แข็งแกร่งนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจท้องถิ่น (Local Business) บทความนี้นำเสนอ 5 กลยุทธ์ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงลูกค้าใหม่ เพิ่มยอดขาย และสร้างฐานลูกค้าที่เหนียวแน่น 1. อัปเดต Google My Business Google

  5 เทคนิคการวิจัยตลาดเพื่อ Content Marketing ที่โดนใจ ให้ตรงใจ

  ในยุคดิจิทัลที่เต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสาร การสร้าง Content Marketing ที่โดนใจและตรงใจกลุ่มเป้าหมาย กลายเป็นสิ่งที่ท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องอาศัยกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดเพื่อดึงดูดความสนใจ สร้าง engagement และบรรลุเป้าหมายทางการตลาด การวิจัยตลาด จึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างลึกซึ้ง ค้นพบความต้องการและความสนใจที่แท้จริง นำไปสู่การสร้าง

  สร้างรายได้จากเว็บไซต์ด้วย 5 วิธีนี้

  เว็บไซต์ไม่ใช่แค่พื้นที่ออนไลน์สำหรับแบ่งปันข้อมูล แต่สามารถเป็นช่องทางสร้างรายได้เสริม หรือรายได้หลักได้เช่นกัน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 5 วิธีสร้างรายได้จากเว็บไซต์ที่คุณสามารถลองทำได้ 1. โฆษณา: วิธีคลาสสิกในการสร้างรายได้จากเว็บไซต์คือการลงโฆษณา คุณสามารถสมัครเข้าร่วม Google AdSense ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด Google

  SEO สำหรับโรงแรมขนาดเล็ก ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดจอง

  การมองหาที่พักส่วนใหญ่เริ่มต้นจากการค้นหาออนไลน์ โรงแรมขนาดเล็กจึงต้องอาศัยกลยุทธ์ SEO (Search Engine Optimization) to ดึงดูดลูกค้าเป้าหมาย เพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์ และกระตุ้นยอดจองบทความนี้จะแนะนำแนวทาง SEO สำหรับโรงแรมขนาดเล็ก 1. ค้นหาคำหลักที่ใช่: เริ่มต้นด้วยการระบุกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

  ดึงดูดผู้เข้าชมบล็อกของคุณให้มากขึ้นด้วย SEO

  ในยุคดิจิทัลนี้ การมีบล็อกเป็นช่องทางในการสื่อสารและแบ่งปันข้อมูลถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่การจะดึงดูดผู้เข้าชมให้มาอ่านบล็อกของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จำเป็นต้องอาศัยกลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ SEO (Search Engine Optimization) หรือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือค้นหา SEO สำหรับบล็อก มุ่งเน้นไปที่การทำให้เนื้อหาในบล็อกของคุณ ปรากฏ ต่อสายตาผู้ใช้ที่ค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องบนเครื่องมือค้นหา

  เพิ่ม Engagement บน Facebook ด้วย Facebook Ads Manager

  ในยุคดิจิทัล การดึงดูดความสนใจบนโลกออนไลน์เป็นสิ่งที่ท้าทาย Facebook Ads Manager เครื่องมือสร้างโฆษณาบน Facebook นั้น เปรียบเสมือนอาวุธลับที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณสร้าง Engagement กระตุ้นการมีส่วนร่วมจากกลุ่มเป้าหมาย บทความนี้จะแนะนำวิธีใช้ Facebook Ads Manager

  มือใหม่การตลาดออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไรดี?

  การตลาดออนไลน์ กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจยุคใหม่ ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้กว้างขวาง เพิ่มยอดขาย และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน แต่สำหรับมือใหม่ อาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี บทความนี้ขอแนะนำแนวทางคร่าวๆ ดังนี้ 1. กำหนดเป้าหมายและกลุ่มเป้าหมาย: ก่อนอื่น คุณต้องรู้ว่าต้องการอะไรจากการตลาดออนไลน์ ต้องการเพิ่มยอดขาย สร้างการรับรู้แบรนด์

  การวิจัยคีย์เวิร์ด ค้นหาคำหลักที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

  การวิจัยคีย์เวิร์ดเป็นกระบวนการระบุคำและวลีที่ผู้คนใช้ค้นหาข้อมูลบนเว็บ เปรียบเสมือนเข็มทิศนำทางเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ช่วยเพิ่มโอกาสที่ผู้ใช้จะค้นพบเว็บไซต์ของคุณบนหน้าแรกของผลการค้นหา ส่งผลดีต่อ SEO (Search Engine Optimization) และดึงดูด traffic เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ ทำไมการวิจัยคีย์เวิร์ดจึงสำคัญ? เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์: เมื่อเนื้อหาของคุณตรงกับความต้องการของผู้ใช้ ผู้ใช้จะค้นพบเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น ส่งผลดีต่อจำนวนผู้เข้าชม

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  Save